Sự kiện “YOUNG TALENT & KAYSERBURG PIANO CONCERT” đã diễn ra vô cùng thành công

Buổi hòa nhạc  “YOUNG TALENT & KAYSERBURG PIANO CONCERT” đã diễn ra thành công vào lúc 19:00-21:30 ngày 17/7/2020 tại TED SAIGON Hall (Tầng 3 SC Vivocity, 1058 Nguyễn Văn Linh, P Tân Phong, Quận 7, TPHCM).

Buổi hòa nhạc Kayserburg Piano Concert

“YOUNG TALENT & KAYSERBURG PIANO CONCERT” là tâm huyết của Nhà âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà (Nguyên Phó vụ trưởng, Vụ đào tào Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệu trưởng TED SAIGON) trong việc xây dựng môi trường biểu diễn Piano chuyên nghiệp cho Pianist trẻ Việt Nam và từng bước hoàn thiện TED SAIGON với sự thành công như ngày hôm nay.

Trong đêm hòa nhạc, khán giả được hòa mình trong thế giới âm nhạc kinh điển châu Âu qua ngón đàn điêu luyện của những nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam khi tái hiện tư tưởng và tinh thần các tác phẩm xuất chúng của những nhà soạn nhạc thiên tài mọi thời đại như Beethoven, Schumann, Rachmaninoff, Chopin, Liszt trên chiếc piano full size, thương hiệu Kayserburg

Chương trình Young Talent & Kayserburg Piano Concert
Chương trình hòa nhạc Young Talent & Kayserburg Piano Concert
Các Khách mời
Từ trái qua: Pianist Anh Thư (Phó hiệu trưởng TED SAIGON); Nhà Âm nhạc học, PGS.TS.Nguyễn Thanh Hà (Nhà sáng lập TED SAIGON); GS-TS, NSND Trần Thu Hà (Nguyên GĐ HVAN Quốc gia VN); Tiến sĩ Trần Xuân Thảo (Cựu Giám Đốc Chương trình Fulbright Việt nam)

Các nghệ sĩ piano trẻ tài năng

Buổi biểu diễn được thể hiện bởi các tài năng piano trẻ đến từ 2 miền Bắc – Nam, nhưng “già dặn” sân khấu quốc Tế, tên tuổi lẫy lừng trong giới yêu piano khi họ đã dành được nhiều giải thưởng cao nhất tại các kỳ thi piano quốc Tế.

Đến với Phần 1 – “Âm nhạc cổ điển” của đêm hòa nhạc, khán giả đã được thưởng thức phần biểu diễn của Pianist Nguyễn Hoàng Anh, Young Artist của hãng piano Kayserburg.

Nguyễn Hoàng Anh

Pianist Nguyễn Hoàng Anh - Một nghệ sĩ Kayserburg trẻ tài năng

Pianist Nguyễn Hoàng Anh biểu diễn tác phẩm F. Chopin: Scherzo No.1, Op. 20

Pianist Quách Hoàng Nhi, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014, sinh viên năm thứ 7/9 hệ trung cấp Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiếp nối chương trình với phần biểu diễn tác phẩm Beethoven Piano Sonata No. 21 in C major, Op. 53, 1st Mov và Schumann Abegg Variations F major Op.1

Quách Hòang Nhi

Pianist Quách Hòang Nhi

Pianist Quách Hoàng Nhi biểu diễn tác phẩm Beethoven Piano Sonata No. 21 in C major, Op. 53, 1st Mov và Schumann Abegg Variations F major Op.1

Pianist Nguyễn Chúc An, tốt nghiệp xuất sắc hệ Trung cấp 9 năm tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đạt được học bổng toàn phần của trường Northwestern University, chuyên ngành biểu diễn Piano và học bổng của trường Oberlin College, Mỹ.

Nguyễn Chúc An

Pianist Nguyễn CHúc An

Pianist Nguyễn Chúc An biểu diễn tác phẩm Beethoven Piano Sonata No. 23 in F minor, 1st Mov,  Liszt grande etude “La campanella” và Schumann Fantasie in C major, 1st Mov

Phan Thiên Bạch Anh, học sinh xuất sắc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và xuất sắc nhận được học bổng piano tại đại học Arizona University, Mỹ.

Pianist Phan Thiên Bạch Anh
Pianist Phan Thiên Bạch Anh biểu diễn tác phẩm Rachmaninoff Concerto No.2, C minor, 2nd and 3rd Mov

Không chỉ được lắng nghe các tác phẩm âm nhạc, khán giả đến với đêm hòa nhạc còn được thưởng thức tiệc rượu vang và trải nghiệm thanh âm các Model piano thương hiệu Kayserburg của Đức.

Pianist Trương Thị Ngân Hà, tốt nghiệp hạng xuất sắc hệ Trung cấp 9 năm tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam và đạt học bổng toàn phần Trường đại học Northwestern của Mỹ

Pianist Trương Thị Ngân Hà
Pianist Trương Thị Ngân Hà biểu diễn tác phẩm Chopin Barcarolle in F-sharp major, Op. 60, Rachmaninoff Etude in B minor Op.39, No.4 và Beethoven Concerto No.5 in E♭ major, Op. 73, 1st Mov.

Pianist Nguyễn Đăng Quang, tốt nghiệp xuất sắc hệ Trung cấp 9 năm tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam và hoàn thành bậc đại học tại Trường Đại học Montreal, Canada, biểu diễn với tác phẩm Rachmaninoff Sonata No.2, B-flat minor.

Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang - đang biểu diễn trên cây đàn Kayserburg Piano Concert

Pianist Nguyễn Đăng Quang biểu diễn tác phẩm Rachmaninoff Sonata No.2, B-flat minor

Ươm mầm tài năng nghệ thuật trẻ Việt Nam – Công lao to lớn của những người Thầy

Trong đêm hòa nhạc diễn ra, GS-TS, NSND, Pianist Trần Thu Hà cho biết, đêm hòa nhạc rất ý nghĩa và xúc động, các nghệ sĩ trẻ thể hiện được cả một quá trình học tập và đam mê nghệ thuật.

“Tôi thật sự đánh giá cao sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà khi dành nhiều năm miệt mài chắp cánh cho các nghệ sĩ trẻ. Sự hỗ trợ, nâng niu các tài năng trẻ trong lĩnh vực này là điều rất cần thiết cho tương lai nghệ thuật nước nhà”, GS-TS, NSND Trần Thu Hà chia sẻ.

PGS.TS.NGND.NSND Trần Thu Hà và PGS.TS Nguyễn Thanh Hà trao hoa cho 6 Pianist
PGS.TS.NGND.NSND Trần Thu Hà và PGS.TS Nguyễn Thanh Hà trao hoa cho 6 Pianist

Đơn vị tổ chức – TED SAIGON Piano Showroom & Arts School

TED SAIGON với Triết lý giáo dục “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ đào tạo ra những nghệ sỹ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn: giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển tố chất toàn diện; hoàn thiện thẩm mỹ; kỹ năng sống, hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi.”  Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Nguyễn Thanh Hà, sau gần 10 năm hoạt động, TED SAIGON đã tham gia 7 kỳ thì piano quốc tế tại 7 quốc gia phát triển, thành tích của thầy và trò TED SAIGON tại Indonesia, singapore, Hongkong, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… là 114 huy chương Vàng và bạc.

Các nhà tài trợ chính – Kayserburg Piano Việt Nam & Bamboo Airways

Đồng hành cùng các Pianist là nhà tài trợ Kayserburg Piano Việt Nam & Hãng Hàng Không Bamboo Airways. Đêm hòa nhạc đã khép lại mang nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau dành cho tất cả vị khách quí, không chỉ thỏa mãn sự khao khát được thưởng thức âm nhạc chính thống trong điều kiện tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Ý nghĩa mà ban tổ chức mong muốn còn là cơ hội để tôn vinh tài năng của các em, mà còn là động lực lớn lao cho học viên TED SAIGON phấn đấu hơn nữa.

TED SAIGON

error: Nội dung được bảo vệ!