KAYSERBURG – Chọn lựa của nhiều Pianist hàng đầu thế giới

KAYSERBURG PIANO

TED SAIGON,
Nhà phân phối chính thức

1/ NGND, NSND, GS.TS, Pianist Trần Thu Hà – cây đại thụ ngành Piano Việt Nam

Nhà giáo Nhân dân, Nghệ Sĩ Nhân Dân, GS.TS, Pianist Trần Thu Hà– Hơn 60 năm học và giảng dạy piano chuyên nghiệp, nguyên Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam; người trực tiếp đào tạo hầu hết Pianist thành danh, hàng đầu tại Việt Nam. Bà từng tiếp cận nhiều loại đàn piano cao cấp “Steinway, Fazioli, Bosendorfer, Bluthner, Petrof…”, tuy nhiên cảm giác với Kayserburg lại là cảm giác thật khác biệt, bà chia sẻ: “… Ban đầu, cảm xúc của tôi về âm thanh cây đàn này rất thú vị. Nó đánh thức trong tôi sự tò mò, ngẫm nghĩ và cảm nhận xem như thế nào? sau đó là cảm giác rất hài lòng. Cây đàn này đạt những tiêu chuẩn cao của những cây đàn piano đẳng cấp mà tôi từng chơi. Và riêng tôi đó là một sự hòa mình êm dịu giữa người nghệ sĩ và đàn, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khi đánh trên nó….”.
– Bà nói tiếp, “…Tiếng đàn rất đẹp và cân bằng giữa phần cao và phần bass. Đó chính là điểm ưng ý của tôi về cây đàn này. Đây cũng là đặc điểm nổi bật mà không phải cây đàn nào cũng làm được… Kayserburg có tiếng đẹp, thanh và óng ả, mang màu sắc riêng,… tôi thích âm bass ấm và có trọng lượng rất tốt”.
– Ngoài ra, bà đặc biệt đánh giá cao về cảm giác đánh (touch) dễ dàng, có thể diễn tấu những kỹ thuật nhanh mà không mất sức nhiều, đặc biệt đối với thể lực người châu Á nói chung hay người Việt Nam nói riêng thì đây là một thành công của hãng khi sản xuất ra nó. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian của nghệ sỹ phải mất nhiều giớ làm quen với đàn trước các buổi biểu diễn. Đó cũng là điều bà ấn tượng ở cây đàn này.

 

2/ Yunjie Chen – Giáo sư piano Nhạc viện Trung ương tại Bắc Kinh (China)

GS. Yunjie Chen– Ông tốt nghiệp trường âm nhạc Manhanttan, trường Juilliard và Học viện âm nhạc Cleveland, trở thành Giảng viên piano trẻ nhất của Nhạc viện Trung ương tại Bắc Kinh 2011. Sinh viên của ông luôn giành được giải thưởng hàng đầu trong các cuộc thi quốc tế quan trọng như Imola (Ý), Chopin (Nga), Ettilingen (Đức) và cuộc thi piano quốc gia của Trung Quốc: Spring of Shanghai, Xinghai and Zhu Jiang.

– Ông giành chiến thắng cuộc thi piano quốc tế: Santander (Tây Ban Nha), Cincinnati, Cleveland, YCA, Gina Bachuer (Hoa Kỳ), Long-Thibaud (Pháp), Isang Yun và Seoul  (Hàn Quốc). Ông biểu diễn tại hơn 20 thành phố ở Hoa Kỳ. Đặc biệt buổi độc tấu năm 2001 tại Trung tâm Kennedy ở D.C. ông được đầu báo hàng đầu tại Mỹ “Washington Post” đánh giá cao.

– Năm 2003, ông thực hiện chuyến lưu diễn 9 quốc gia châu Âu.

– Năm 2011, ông được mời đến Hàn Quốc trình diễn độc tấu và biểu diễn cũng nghệ sĩ Cello người Hàn Quốc – Myung-wha Chung.

– Năm 2013-2014, ông đã chơi 35 bản độc tấu tại Trung Quốc, và biểu diễn cùng dàn Giao hưởng Thanh niên Trung Quốc, Giao hưởng Quảng Châu và Hanzhou Philhamonic.

– Thành viên ban giám khảo cuộc thi piano quốc tế tại Cleveland (2012), cuộc thi piano CCOM 2013, cuộc thi piano quốc gia Trung Quốc – Golden Junior (2014), và  Zhu Zhu Jiang (2015).

– Nghệ sĩ piano Trung Quốc duy nhất biểu diễn hoàn chỉnh một lần 10 tác phẩm Piano Sonatas của Scriabin.

– Với vai trò là khách mời danh dự tại cuộc thi “Kayserburg International Youth Piano Competition” năm 2019 tổ chức ở Quảng Đông, Trung Quốc, ông đã đắm mình, trải nghiệm trên chiếc đàn Full-size Kayserburg Piano Concert GH275. (Kayserburg International Youth Piano Competition là cuộc thi piano dành cho các tài năng piano trẻ quốc tế, được tổ chức 2 năm một lần và là sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại 36 khu vực thi đấu trên toàn thế giới; đồng thời là cuộc thi piano lớn nhất thế giới quy tụ hơn 80.000 người tham dự).

 

3/ Stanislav Ioudenitch – nghệ sĩ piano người Mỹ gốc Pakistan

– Ông đạt huy chương vàng Nancy Lee và Perry R. Bass tại Cuộc thi piano quốc tế Eleventh Van Cliburn năm 2001 và giải thưởng tưởng niệm Steven De Groote cho trình diễn nhạc thính phòng hay nhất.

– Ông đạt nhiều giải thưởng cao nhất tại các cuộc thi Piano ở Busoni, Kapell, Maria Callas, Palm Beach Invitational 1998, New Orleans International 2000 và là khách mời độc tấu tại Liên hoan âm nhạc Aspen (Aspen Music Festival) và lưu diễn tại Pháp, Đức, Ý, Vương quốc Anh.

– Khách mời đặc biệt tại cuộc thi “Kayserburg International Youth Piano Competition” năm 2019 tổ chức ở Quảng Đông, Trung Quốc, ông đã trải nghiệm trên chiếc đàn Full-size Kayserburg Piano Concert GH275.

(Kayserburg International Youth Piano Competition là cuộc thi piano dành cho các tài năng piano trẻ quốc tế, được tổ chức 2 năm một lần và là sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại 36 khu vực thi đấu trên toàn thế giới; đồng thời là cuộc thi piano lớn nhất thế giới quy tụ hơn 80.000 người tham dự).

 

4/ Vladimir Viardo – nghệ sĩ piano nổi tiếng người Nga

– Ông theo học âm nhạc tại Đại học quốc gia Gnessin và Nhạc viện Moscow. Sau khi lấy bằng tiến sĩ, ông trở thành trợ lý giáo sư cho Naumov tại Nhạc viện Moscow và được Moscow Philharmonia (tổ chức âm nhạc của Liên Xô) thuê làm nghệ sĩ độc tấu.

– Tuổi 21, ông giành giải ba và giải thưởng Prix du Prince Rainier tại Cuộc thi Piano Marguerite Long-Jacques Thibaud.

– Giải nhất cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn (1973).

– Năm 1989 ông làm tại khoa âm nhạc tại Đại học Bắc Texas (1989) và thu hút đội ngũ sinh viên quốc tế là các nghệ sĩ trẻ đến từ Đông Âu, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mexico, Nam Phi và Hoa Kỳ.

– Ông được giới chuyên môn nêu tên trong cuốn sách “The Most Wanted Piano Teachers in the USA”- (Nghệ sĩ/giáo viên Piano lừng danh tại Mỹ)

– Ông từng trình diễn tại các buổi hòa nhạc danh tiếng Carnegie Hall, Lincoln and Kennedy Centers, Salle Pleyel, Concertgebouw và lưu diễn tại Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Á, Nam Phi, Israel.

– Nghệ sĩ độc tấu với các nhạc trưởng tài ba Lorin Maazel, Zubin Mehta, Vladimir Spivakov, Dmitri Kitayenko, Eduardo Mata, Anatoly Zatin, Kirill Kondrashin và Krzysztof Penderecki.

– Ông cũng thực hiện nhiều bản thu âm cho các hãng công nghệ lớn Melodiya, Pro Arte, Nonesuch và Sony.

– Khách mời đặc biệt tại cuộc thi “Kayserburg International Youth Piano Competition” năm 2019 tổ chức ở Quảng Đông, Trung Quốc, ông đã trải nghiệm trên chiếc đàn Full-size Kayserburg Piano Concert GH275. (Kayserburg International Youth Piano Competition là cuộc thi piano dành cho các tài năng piano trẻ quốc tế, được tổ chức 2 năm một lần và là sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại 36 khu vực thi đấu trên toàn thế giới; đồng thời là cuộc thi piano lớn nhất thế giới quy tụ hơn 80.000 người tham dự)

 

5/ Liu Shikun – nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc hàng đầu tại Trung Quốc.

Liu Shikun

– Ông bắt đầu học piano từ 3 tuổi và biểu diễn công khai khi 5 tuổi.

– Ông tốt nghiệp Nhạc viện Trung ương Bắc Kinh và Nhạc viện Moscow, Nga.

– Năm 1956, ông đạt giải ba và giải đặc biệt “Franz Liszt’s hair” của Cuộc thi piano quốc tế Liszt tại Budapest

– Năm 1958, ông đạt giải nhì Cuộc thi piano quốc tế Tchaikovsky (lần thứ nhất) tại Moscow.

– Hiện ông thuộc Liên đoàn nghệ sĩ văn học Trung Quốc, Chủ tịch danh dự của “Hiệp hội đàn piano của Hiệp hội nhạc sĩ Trung Quốc” và là Phó bí thư Ủy ban nhạc viện Xinghai Dean Cai Qiao, Trung Quốc.

– Khách mời danh dự tại cuộc thi “Kayserburg International Youth Piano Competition” năm 2019 tổ chức ở Quảng Đông, Trung Quốc, ông đã trải nghiệm trên chiếc đàn Full-size Kayserburg Piano Concert GH275.

(Kayserburg International Youth Piano Competition là cuộc thi piano dành cho các tài năng piano trẻ quốc tế, được tổ chức 2 năm một lần và là sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại 36 khu vực thi đấu trên toàn thế giới; đồng thời là cuộc thi piano lớn nhất thế giới quy tụ hơn 80.000 người tham dự)

 

6/ Liu Huan – ông vua nhạc pop, nhạc sĩ người Trung Quốc.

– Tốt nghiệp Đại học Quan hệ Quốc tế (Bắc Kinh) chuyên ngành văn học Pháp. Ông đạt giải nhất cuộc thi sáng tác nhạc bằng tiếng Pháp và nhận tài trợ từ chính phủ Pháp đến Paris học tập.

– Giảng dạy âm nhạc phương Tây tại đại học Beijing University of International Business and Economics ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

– Đồng thể hiện ca khúc “You and Me” cùng ca sĩ người Anh – Sarah Brightman tại Lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè 2008 tại Bắc Kinh.

– Giám khảo cuộc thi “The Voice of China” 2012 và Quán quân cuộc thi tiếng hát “Singer 2019”.

– Năm 2014, tại buổi hòa nhạc năm mới tổ chức tại Quảng Châu (Trung Quốc) ông chọn Full-size Kayserburg để thể hiện phần trình diễn của mình.

 

7/ Richard Clayderman – nghệ sĩ Piano nổi tiếng người Pháp.

– Ông là nghệ sỹ Piano phát hành nhiều album nhạc, trong đó có tác phẩm của Beethoven, Liszt, Chopin, Mozart, Paul de Senneville và Olivier Toussiant.

– Ông được được biết đến với khả năng diễn xuất tuyệt vời qua các bản nhạc được nhiều người ưa chuộng “Yesterday”, “The Sound of Silence” và “Memory”.

– Ông đã thu âm hơn 1.300 giai điệu tạo nên phong cách riêng cho mình. Năm 2006, con số kỷ lục bán đĩa của ông vào khoảng 150 triệu USD và ông được ghi nhận vào sách kỷ lục Guinness  “nghệ sĩ piano thành công nhất trên thế giới”. Mặc dù được đào tạo để trở thành nghệ sĩ piano cổ điển, song hầu hết các đĩa nhạc của ông tập trung vào những tình khúc đương thời.

– Năm 2018 tại buổi hòa nhạc năm mới tổ chức ở Nhà thi đấu Quảng Châu (Trung Quốc), ông đã trình diễn xuất sắc tác phẩm của mình trên cây đàn Full-Size Kayserburg, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của ông.

 

8/ Lang Lang – nghệ sĩ độc tấu dương cầm người Trung Quốc.

Lang Lang– Lang Lang là nghệ sĩ nhạc cổ điển nổi tiếng nhất Trung Quốc đầu thế kỷ 21. Lang Lang học Piano khi mới 3 tuổi. Năm 9 tuổi, Lang Lang thi vào Nhạc viện Trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc.

– Năm 1993 và 1994, Lang Lang chiến thắng hai cuộc thi Piano lớn ở Bắc Kinh và Đức.

– Năm 1995 (13 tuổi) Lang Lang được mời độc tấu tại Nhà hát giao hưởng Bắc Kinh và đạt giải Tchaikovsky cho nghệ sĩ piano trẻ quốc tế tổ chức ở Nhật Bản.

– Năm 1999, Lang Lang được người yêu mến âm nhạc phương Tây chú ý sau khi biểu diễn thành công tại Nhạc hội Ravinia, Highland Park, Illinois, Hoa Kỳ

– Năm 2007, Lang Lang được mời độc tấu trong buổi biểu diễn tưởng niệm Thái hậu Elizabeth do Thái tử Charles chủ trì. Đặc biệt, Thế vận hội Mùa hè 2008 tổ chức tại Bắc Kinh, với tư cách nghệ sĩ nhạc cổ điển, Lang Lang là người duy nhất được mời độc tấu tại buổi khai mạc trên chiếc đàn Piano Full-Size Kayserburg