Những điều cần biết khi mua đàn piano điện cũ

Nhu cầu học đàn piano ngày càng được quan tâm, nhất là thời điểm hiện nay. Các bậc phụ huynh luôn muốn tạo mọi điều kiện tốt nhất để con mình được phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, làm sao để mua được cây đàn piano điện tốt, giá rẻ thì đúng là vấn đề nan giải đối với ba mẹ, vì họ không có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực này. Bài viết sau TED SAIGON sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh những tiêu chí cần biết trước khi mua đàn .

Khác với đàn piano cơ thì khi mua đàn piano điện bạn không phải lo lắng về việc soundboard khuếch đại âm thanh, búa, gỗ, …. bởi những chiếc đàn piano cơ hoạt động dựa vào những con chip điện tử đã được lập trình sẵn và chúng được tích hợp vào các phím đàn, các nốt mở rộng. Và dưới đây là những tiêu chí mà bạn nên chú ý khi mua đàn .

đàn piano điện hãng roland

 

Những tiêu chí cần lưu ý khi mua đàn piano điện

Âm thanh

Người ta thường đánh giá chất lượng một chiếc đàn piano  đó có tốt hay không qua âm thanh của chúng phát ra. Chính vì vậy chọn mua đàn piano  thì âm thanh là điều cần thiết. Tuy nhiên âm thanh của piano điện như thế nào là tốt?

Chúng ta đã biết rằng những chiếc piano điện ra đời dựa trên những âm thanh bắt chước đàn piano cơ. Vì thế một chiếc  piano điện  được cho là có âm thanh tốt thì chắc chắn rằng âm thanh của nó phải mô phổng gần đặt tới âm thanh của đàn piano acoustic. Thế nên, hãy thử âm thanh của chiếc piano điện ấy thông qua những bước sau: hãy đánh những phím thấp để nghe loa phải, những phím cao để nghe loa trái và những phím giữa để nghe 2 sự cộng hưởng của 2 loa để bạn có thể so sánh với âm thanh của đàn piano acoustic.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra âm vang của tiếng  piano điện . Không giống với những chiếc đàn piano cơ, âm vang được giữ lại cực lâu do đường truyền các xớ gỗ. Đàn piano điện có âm vang dựa trên 1 kênh âm thanh do con chíp điều khiển. Việc kiểm tra âm thanh này dễ dàng cảm nhận và kiểm tra.

Pedal

Pedal ảnh hưởng đến trực tiếp âm thanh, ngoài chức năng làm cho âm thanh đàn piano  được xử lý tinh tế hơn thì pedal còn có vai trò làm cho người chơi có được tính sáng tạo khi chơi nhạc cũng như làm cây piano điện thêm duyên dáng và sang trọng hơn.

Một chiếc  piano điện được xem là tốt thì nó phải có nhiều cấp độ pedal khác nhau. Không nên lựa chọn những cây đàn piano chỉ có 2 cấp độ pedal như hoạt động và tắt. Vì như vậy sẽ làm cho người chơi thiếu tính cách và cá tính khi xử lý bản nhạc.

Cảm nhận trên phím đàn

Nếu như âm thanh là một thước đo để xem chiếc  piano điện này có tốt hơn chiếc kia hay không, thì bàn phím là một thước đo có ý nghĩa tạo ra sự nguồn cảm hứng, sự thoải mái của người trong khi chơi. Các nhà sản xuất piano điện ngày nay đã áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại để xử lý những phím  piano điện có được độ nặng, tính nhạy cảm cũng không khác gì so với phím đàn piano acoustic giúp cho người chơi đặt được cảm giác thăng hoa trên từng phím đàn.

 

Do đó một cây piano điện tốt phải có những phím đàn cho bạn cảm giác gần giống như tiếng đàn piano acoustic.

Thương hiệu đàn piano điện

Một số thương hiệu uy tín sẽ cho bạn những sản phẩm tốt nhất điều này là sự hiển nhiên. Có thể kể đến những thương hiệu  piano điện nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như: Roland, Kawai, Yamaha, Casio,… Trong đó thương hiệu Casio và Yamaha có nhiều model phù hợp cho những người mới bắt đầu học piano, bởi chúng có những chức năng hỗ trợ người học cũng như có nhiều model piano điện giá rẻ.

Tính năng mở rộng đàn piano điện

Đàn  điện có thể kết hợp thêm những tính năng bổ ích như kết nối thiết bị bên ngoài: headphone để luyện tập không phiền hà người xung quanh, hay giúp người sáng tác tập trung, dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn; Kết nối thẻ nhớ, lưu lại những gì đang chơi trên đàn, kết nối loa,…

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được cây đàn  vừa ý. Nếu bạn có nhu cầu mua đàn điện chất lượng, giá rẻ thì Showroom Piano TED SAIGON là một lựa chọn lý tưởng. Tất cả những cây đàn điện của chúng tôi đều được lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng và hình thức để đảm bảo tiêu chuẩn để học đàn và chơi nhạc đỉnh cao.

Showroom Piano TED SAIGON

Liên hệ
0833 146 146
error: Nội dung được bảo vệ!
Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi
Mã giảm giá AZDIGI | Ma giam gia AZDIGI | Khuyến mãi AZDIGI | Khuyen mai AZDIGI | AZDIGI Khuyến mãi | AZDIGI Khuyến mãi | Mã giảm giá Hosting | Ma giam gia Hosting | Hosting AZDIGI | AZDIGI Hosting