Cách vệ sinh bàn phím piano đúng cách

Vệ sinh bàn phím piano là một trong những cách giúp chiếc đàn của bạn sẽ giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu và bàn phím sẽ không bị ố hoặc đổi màu theo thời gian.

Vệ sinh bàn phím thường xuyên là cách tăng tuổi thọ của đàn piano

Bàn phím đàn piano có thể bị dơ bẩn sau khi chơi, do tay người chơi dính bụi, chất dầu nhờn hay mồ hôi tay. Thậm chí bạn không trông thấy một vết bẩn nào sau khi sử dụng thì bàn phím cũng mất đi một phần nào độ bóng mượt của nó. Cách tốt nhất để giữ bàn phím piano khỏi bị ố bẩn đó là người chơi phải rửa tay thật sạch và lau khô bằng khăn không bị tưa, không đổ sợi bông ra. Nhất là sau khi chơi xong phải che đậy bàn phím và đàn cẩn thận. Tất nhiên là cho dù bạn giữ kỹ thế nào đi nữa thì sau một thời gian sử dụng, bàn phím piano cũng không tránh khỏi tình trạng cũ và dơ đi một chút. Thật hữu ích nếu chúng ta biết cách lau chùi bàn phím, dù là bàn phím bằng ngà hay bàn phím bằng nhựa giúp cho bàn phím luôn sạch bóng và đảm bảo chất lượng âm thanh. Dưới đây là cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm được để giữ vệ sinh bàn phím.

Mẹo lau chùi bàn phím bằng ngà

Bạn có thể thường xuyên giữ cho bàn phím sạch bóng bằng cách lau nhẹ bằng vải mềm không bị đổ bông vải. Đặc biệt tránh sử dụng nước lau chùi có chất tẩy rửa hay nước xịt vì nó sẽ làm hư bàn phím. Nếu sau khi lau mà bạn phím vẫn còn bẩn thì dùng vải ẩm không đổ bông và một ít kem đánh răng màu trắng có độ tẩy trắng thấp lau nhẹ trên bàn phím, sau đó dùng khăn ẩm và sạch khác để lau lại một lần nữa.

Dùng vải mềm không đổ bông và lau nhẹ nhàng bàn phím

Trong quá trình lau chùi, tránh để bàn phím tiếp xúc với nước. Tránh lau chùi mạnh tay hay dùng bất kỳ hóa chất nào. Nếu thật cần thiết mới sử dụng đến xà bông có độ tẩy rửa thấp để lau chùi bàn phím. Bên cạnh việc vệ sinh bàn phím, bạn có thể sử dụng sáp chuyên dùng cho đồ gỗ để đánh bóng phần gỗ của đàn piano, nhưng tuyệt đối không để sáp rơi, tiếp xúc với bàn phím. Cũng không được sử dụng nước xịt phòng hay khử mùi gần bàn phím.

Mẹo lau chùi bàn phím bằng nhựa

Nếu bàn phím đàn piano của bạn bằng nhựa thì bạn cũng phải tránh sử dụng hóa chất. Tránh để đàn piano phô bày với môi trường bên ngoài trong thời gian dài mà không được che đậy vì những phân tử bụi có trong không khí trong nhà sẽ làm mất đi độ bóng của bàn phím. Giống như trên bàn phím ngà, bàn phím bằng nhựa cũng cần tránh tiếp xúc với sáp đánh bóng gỗ.

Bàn phím nhựa càng nên lau chùi thường xuyên hơn để tránh bị ố vàng

Trên bàn phím nhựa, bạn nên lau chùi thường xuyên. Nếu bàn phím có vẻ bị ố bẩn thì dùng một ít dấm nuôi pha loãng với nước và lau nhẹ bằng vải mềm không bị đổ bông, sau đó lau nhẹ lại một lần nữa bằng tấm vải mềm sạch khác.

Đàn piano có giá trị cao nên việc bảo vệ và vệ sinh đàn để sử dụng được lâu dài là điều quan trọng. Vì vậy bạn nên sắm cho mình khăn chuyên dụng không bị đổ bông và lau sạch bàn phím sau mỗi lần sử dụng nhé. Hy vọng những thông tin hữu ích mà TED SAIGON chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ vệ sinh bàn phím.

Showroom Piano TED SAIGON

Liên hệ
0833 146 146
error: Nội dung được bảo vệ!
Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi
Mã giảm giá AZDIGI | Ma giam gia AZDIGI | Khuyến mãi AZDIGI | Khuyen mai AZDIGI | AZDIGI Khuyến mãi | AZDIGI Khuyến mãi | Mã giảm giá Hosting | Ma giam gia Hosting | Hosting AZDIGI | AZDIGI Hosting