CHRIS MAENE – The straight strung Grand Piano

Thế kỷ 20, nhiều hãng sản xuất piano ra đời và đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp piano thế giới. Điển hình, châu Âu có Chris Maene (Bỉ, 1938), châu Á có Pearl River (China, 1956) và Young Chang (Korea, 1956), châu Úc có Stuart & Sons (Australia, 1990) cạnh tranh với cả những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ như Steinway & Sons (Newyork, 1853), Cunningham (Philadelphia, 1891).

Vì ra đời sau nên các hãng này đã khắc phục được những bất cập trong thiết kế cũng như thiết bị, dây chuyền sản xuất lạc hậu từ các hãng trước. Họ đầu tư dây chuyền sản xuất thế hệ mới, cải tiến thiết kế và quy trình sản xuất hiện đại hơn. (điều mà nhiều hãng Piano rất trăn trở nếu phải đầu tư, thay thế hệ thống thiết bị đến dây chuyền sản xuất vốn rất tốn kém). Đồng thời, các hãng Piano kể trên đã mua lại nhiều thương hiệu, chiêu mộ và phát huy triệt để những phát minh của những chuyên gia hàng đầu từ các hãng khác để thực hiện chiến lược sản xuất piano thế hệ mới (nhiều phát minh của chuyên gia không được các hãng trước đó sử dụng vì nếu áp dụng, họ phải thay đổi hàng loạt dây chuyền sản xuất gây tốn kém, lãng phí. Trong khi những chiếc Piano được sản xuất theo hệ thống máy móc cũ vẫn đang được người dùng chấp nhận và chưa có phản hồi nhiều như các chuyên gia, pianist chuyên nghiệp)

Với uy tín chuyên môn của các chuyên gia Piano giỏi và dây chuyền sản xuất đa dạng, Chris Maene cũng như Cunningham là đối tác lâu đời, chuyên phục chế những phiên bản cao cấp, đặc biệt của các hãng Piano Steinway & Sons, Bosendorfer… đây cũng là lợi thế của họ trong việc vừa hoàn thiện sản phẩm của mình theo những tiêu chuẩn cao nhất, vừa tạo sự khác biệt từ thiết kế đến chất lượng âm thanh.

Lịch sử ra đời của thương hiệu piano Chris Maene

Tại ngôi làng nhỏ Esen phía tây tỉnh Flanders thuộc vương quốc Bỉ, xưởng đàn Piano CHRIS MAENE ra đời (Est.1938) mang sứ mệnh “xưởng phục chế hoàn hảo nhất những kiệt tác piano, những Model huyền thoại của những thương hiệu hàng đầu thế giới”.

Chris Maene nổi tiếng bởi khả năng phục chế và “tái tạo” một cách hoàn hảo những chiếc đàn piano cao cấp của nhiều thương hiệu piano huyền thoại – những di sản văn hóa của nhân loại như: Harpsichord, Cristofori Pianoforte, Joannes Daniel Dulcken Pianoforte, Pleyel Piano, Broadwood Pianoforte, Pianoforte Andreas Stein, Tangentenflügel Späth & Schmahl, Pianoforte Anton Walter, Pianoforte Longman Clementi, Pianoforte Johann Fritz, Pianoforte Conrad Graf, Pianoforte Steinway N°1… Đến nay bộ sưu tập của Chris Maene đã lên đến con số 200 và được trưng bày tại các Piano Showroom Chris Maene trên khắp nước Bỉ. (xem hình ảnh những chiếc Piano vô giá do Chris Maene tái tạo tại đây).

Sau hơn 60 năm kinh nghiệm phục chế đàn piano cao cấp, đến năm 2000 hai pianist tài ba Dominique và Frederic Maene thuộc thế hệ thứ ba của dòng tộc Maene cùng các cộng sự thân tín của mình đã chính thức cho ra đời chiếc Grand Piano đầu tiên mang thương hiệu Doutreligne Seven (Đu-tre-lian, se-ven).

Tên gọi “Doutreligne Seven” có từ hình dáng 2 chân nghiêng, tạo thành số 7.

Buổi ra mắt đầu tiên của Doutreligne Seven tại Interieur Kortrijk (hội chợ triển lãm quy mô quốc tế diễn ra hai năm một lần dành cho các sản phẩm nội thất có thiết kế sáng tạo được tổ chức tại thành phố Courtray) đã giành giải thưởng “Henry Van de Velde”- giải thưởng danh giá nhất cho các sản phẩm có thiết kế độc đáo tại Bỉ. Sau sự kiện này, thương hiệu piano Doutreligne Seven lập tức gây được sự chú ý của giới chuyên môn.

CHRIS MAENE

Chiếc đàn Doutreligne Seven với thiết kế 2 chân nghiêng, tạo thành số 7 rát độc đáo

50 năm và cuộc gặp gỡ định mệnh của Chris Maene và “Quái thú” Daniël Barenboim

Ngày nay, nói đến thương hiệu piano Christ Maene giới chuyên môn lập tức nghĩ ngay đến nhạc trưởng, Pianist tài ba Daniël Barenboim. Ông là Pianist duy nhất trên thế giới biểu diễn và thu âm toàn bộ 32 Sonatas của Beethoven khi mới 26 tuổi. Tài năng của ông được giới chuyên môn kinh ngạc và gắn với cái tên “quái thú”.

Daniël Barenboim là Steinway & Sons Artist từ năm 1962, với đôi tai tinh tường của một pianist tài hoa và cũng là nhạc trưởng khó tính, ông đã kinh ngạc khi chơi trên chiếc Grand Piano của Franz Liszt (phiên bản tái tạo của Chris Maene, hệ thống straight strung (hệ thống dây đàn được thiết kế song song) trong chuyến lưu diễn đến Siena tại Ý vào tháng 9 năm 2011.

Chiếc đàn Franz Liszt (nguyên bản) đang được trưng bày tại Bảo tàng Budapest, Hungary

Ông nhận xét: “Với hệ thống dây đàn được thiết kế thẳng song song, âm thanh của từng nốt dù gần nhất của chiếc piano này đều được tách biệt rõ ràng, khác hẳn với tất cả các chiếc đàn Piano dây chéo phổ biến hiện nay. Do dây chéo nên âm thanh tác động và tạo độ rung, độ vang các dây khác khiến âm thanh dây chính bị nhòe đi. Chiếc Grand Piano của Franz Liszt này đã truyền cho tôi cảm hứng sáng tạo tuyệt vời. Với hệ thống dây straight strung tôi có thể điều khiển từng nốt nhạc bộc lộ rõ ràng màu âm và vai trò của nó trong tác phẩm.

Ngoài ra, sự hài hòa của âm thanh phần giữa, kết nối hoàn hảo cho sự chuyển tiếp thanh âm trầm ấm và tròn chắc của phần bass, sự trong trẻo và chi tiết của phần treble đã nâng khả năng diễn tả của chiếc đàn lên một tầm cao khác, đẳng cấp khác như một nghệ sĩ giỏi đúng nghĩa. Cho tôi cảm nhận đang đứng trước một dàn hợp xướng có đầy đủ các bè trầm, bè trung và bè cao của cả nam và nữ” .

Nguồn: BBC News (https://www.bbc.com/news/entertainment-arts-32885683)

Sau chuyến lưu diễn tại Ý năm 2011, Daniël Barenboim đã liên hệ với Chris Maene, khen ngợi tiếng đàn Franz Liszt (phiên bản tái tạo của Chris Maene) và đặt Chris Maene sản xuất một chiếc như vậy theo ý tưởng và mong muốn của Barenboim.

Daniël Barenboim biểu diễn trên chiếc đàn Straight strung Grand Pian do Chris Maene thiết kế mang tên ông tại London’s Festival Hall 26/05/2005

Sau bốn năm, ngày 26 tháng 05 năm 2015, tại Phòng hòa nhạc Hoàng gia Anh “Royal Festival Hall London” quy mô rất lớn với 2.900 chỗ ngồi tại Southbank, khán giả một lần nữa kinh ngạc về tài năng của Pianist Barenboim khi ông biểu diễn trên chiếc straight strung do Chris Maene sản xuất, chiếc đàn mang tên ông “BARENBOIM”.

Cuộc sống âm nhạc của Barenboim sau khi sở hữu chiếc straight strung Grand Piano:

“Từ giây phút đó, tôi đã tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời nghệ sĩCàng tiếp xúc với chiếc đàn, tình yêu tôi dành cho nó càng mãnh liệt. Chiếc Piano hoàn toàn khác biệt từ vẻ đẹp hoàn mỹ cho đến âm sắc độc đáo. Với tôi, không gì hạnh phúc và vinh hạnh hơn khi được chơi trên chiếc đàn của Chris Maene – người có cùng niềm tin và ước mơ nghệ thuật cao cả. Tôi sẵn sàng dành tặng nhiều lời khen ngợi hơn nữa cho những cống hiến tuyệt vời, kỹ thuật đáng kinh ngạc của ông ấy, đặc biệt là sự tôn trọng sâu sắc trong việc giữ gìn chế tác thủ công truyền thống và sự kết kợp khéo léo với công nghệ hiện đại”.

“Sức mạnh, sự cân bằng, độ ổn định, kỹ thật tinh chỉnh cầu kỳ… tất cả hội tụ hài hòa ở chiếc Piano này. Cảm hứng và tinh thần của người nghệ sỹ khi chơi nhạc rất quan trọng; được lan tỏa, thể hiện đúng tinh thần của tác phẩm hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiếc đàn. Khi thể hiện tác phẩm của Liszt, tôi ấn tượng với độ rõ nét, tách âm một cách chi tiết của chiếc đàn; từng thanh âm, sắc thái đều rất phong phú và sang trọng.

Về hình thức, dễ nhận thấy sự khác biệt giữa Chris Maene và các thương hiệu Piano khác là hệ thống dây thẳng (Straight Strung) và nhiều chi tiết khác trong thiết kế; tuy nhiên điều tôi muốn nói là sự hoàn mỹ của âm thanh vang lên từ chiếc đàn là điểm nhấn đặc biệt để Chris Maene trở thành thương hiệu Piano đẳng cấp. Trong niềm tin của tôi, tôi hy vọng các nghệ sĩ piano và những người yêu âm nhạc sẽ đón nhận Chris Maene như một sự đột phá đỉnh cao của thế kỷ 21”.

Tìm hiểu thêm về ông, tại đây https://danielbarenboim.com/about/

 

Straight strung hay là Chris Maene?

“Chris Maene – Thương hiệu Piano siêu cao cấp và chuẩn mực nhất không chỉ của vương quốc Bỉ”.  

Chris Maene vẫn còn xa lạ với người yêu piano bởi phiên bản dây thẳng dành cho Barenboim hiện nay chỉ mới sản xuất được 3 chiếc Fullsize. Nhưng “Straight strung” thì quá quen thuộc bởi đặc trưng này đã đồng hành cùng sự nổi tiếng của huyền thoại âm nhạc, Pianist Barenboim.

Có lẽ Chris Maene là hãng piano cao cấp, sản xuất thủ công với sản lượng ít nhất thế giới (chưa đến 15 chiếc/ năm). Chris Maene định vị sản phẩm rất rõ ràng với 3 Model là CM 228, CM 250, CM 284 và chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng của những người nổi tiếng (xem thêm chuyên mục “nghệ sỹ và cây đàn Chris Maene”).

 [Hotline – 0928 22 44 77]

1. Chris Maene – các giai đoạn hình thành & phát triển quan trọng

Giai đoạn 1938 – 1984:

Albert Maene là pianist và giáo viên âm nhạc nổi tiếng thời bấy giờ.

Năm 1938, vợ chồng Albert Maene (thế hệ đầu tiên) và Zulma Doutreloigne thành lập xưởng sửa chữa và phục chế piano đầu tiên của vương quốc Bỉ. Xưởng được thành lập tại ngôi làng Esen phía tây tỉnh Flanders.

Đồng hành với sự nghiệp của Albert Maene là những người bạn tài năng, yêu thích tâm huyết với sự phát triển nghệ thuật piano.

Jozef Loncke (thợ đóng đàn Organ nổi tiếng châu Âu thời bấy giờ) sống gần xưởng Piano của Albert Maene đã dạy ông kỹ thuật tinh chỉnh đàn Piano.

Pierre Labyt – chuyên gia phục chế đàn Piano đã hướng dẫn Albert Maene nghiên cứu và đánh giá nhạc cụ.

Cuối cùng là hai người bạn thân AntwerpGuido Vancauwenberghe đã dốc hết lòng chia sẻ với ông những kinh nghiệm sửa chữa, phục chế và tinh chỉnh piano.

Hình ảnh ngài Albert Maene

Năm 1947, gia đình Albert Maene chuyển xưởng Piano đến số 27 đường Aalterstraat, đô thị Ruiselede, phía tây tỉnh Flanders, vương quốc Bỉ.

Năm 1958 Albert Maene bắt đầu sản xuất nhạc cụ Carillon

Năm 1960 Albert Maene mở cửa hàng bán đàn Piano, đại lý thương hiệu Kawai

Năm 1969 Chris Maene (con trai Albert Maene) nghiên cứu và tái tạo thành công đàn harpsichord.

Năm 1971 Albert Maene mua lại nhà máy bia “De Molen” ở số 4 đường Aalterstraat, vùng đô thị Ruiselede, vương quốc Bỉ để mở Piano showroom

Năm 1972 Albert Maene trở thành đại lý Piano chính thức của Yamaha

Năm 1975 Chris Maene tái tạo và cho ra đời đàn Fortepiano đầu tiên phiên bản của nhà chế tác Joannes Daniel Dulcken (người Đức). Khi đó xưởng của ông chỉ khoảng 10 nhân viên.

 [Hotline – 0928 22 44 77]

Giai đoạn 1984 – 2004:

Năm 1984, Chris Maene trở thành Giám đốc điều hành của Piano’s Maene và khai trương Piano Showroom mới ở vùng đô thị Ruiselede, vương quốc Bỉ trưng bày đàn fortepianos và đàn harpsichord do ông sản xuất.

Chris Maene là công ty Piano duy nhất ở vương quốc Bỉ cung cấp đầy đủ đầy đủ các dịch vụ hậu mãi Piano (bảo hành, sửa chữa, phục chế…).

Chris Maene mở rộng quy mô sản xuất Piano tầm cỡ quốc tế. Ông chiêu mộ các chuyên gia là kỹ thuật viên, nhà thiết kế, chế tác Piano được đào tạo chuyên nghiệp ở Hamburg, Berlin, Ba Lan, Tokyo và Paris về làm việc cho ông.

Hình ảnh ông Chris Maene tại nhà máy của mình ở Ruiselede, Bỉ

Năm 1989, Chris Maene cùng các cộng sự mở thêm nhà máy sản xuất Piano tại số 05 đường Industriestraat nr, vùng đô thị Ruiselede, vương quốc Bỉ.

Năm 1990, Chris Maene chào đón kỹ thuật viên/chuyên gia piano thứ 10 gia nhập công ty

Năm 1990, Chris Maene kinh doanh đàn piano kỹ thuật số

Năm 1994, Chris Maene mở thêm Piano showroom tại thủ đô Brussels, vương quốc Bỉ và sản xuất đàn Piano cho phòng hòa nhạc quốc gia.

Năm 1995, Chris Maene chào đón kỹ thuật viên/chuyên gia piano thứ 20 gia nhập công ty

Năm 1998, Chris Maene chuyển nhà máy đến số 5 Industriestraat, Ruiselede.

Năm 2000, Chris Maene trở thành đại lý chính thức của Steinway & Sons

Năm 2000, Chris Maene chào đón kỹ thuật viên/chuyên gia piano 30 gia nhập công ty

Năm 2001, Chris Maene mở thêm Piano showroom tại thành phố Ghent thuộc tỉnh Oost-Vlaanderen, vương quốc Bỉ.

Năm 2002, Chris Maene trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền của Steinway & Sons tại thị trường vương quốc Bỉ.

 [Hotline – 0928 22 44 77]

Giai đoạn 2004 đến nay:

Năm 2004, hai con trai của Chris Maene là Dominique và Frederic Maene (thế hệ thứ ba) tiếp tục sự nghiệp của ông.

Số lượng kỹ thuật viên/chuyên gia piano công ty tăng lên 40 người.

Dominique và Frederic Maene (thế hệ thứ ba – 2 con trai của Chris Maene

Năm 2008, Chris Maene chuyển nhà máy Piano đến  số 42 đường Industriestraat, Ruiselede, Bỉ với quy mô lớn hơn.

Năm 2009, Chris Maene nhận giải thưởng “Trends Gazellen” – công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất phía tây tỉnh Flanders, Bỉ.

Năm 2009, Chris Maene đầu tư hệ thống phần mềm Topsolid 3D CAD/CAM (Computer Aided Design & Computer Aided Manufacturing) cho phép các kỹ sư chế tác thực hiện việc thiết kế và tạo hình các bộ phận Piano trong không gian 3D chính xác.

Năm 2010, Chris Maene chế tác thành công bản sao chiếc đàn Piano của Chopin (chiếc Grand Piano Pleyel phiên bản năm 1843)

Năm 2010, Chris Maene cho ra đời chiếc đàn Grand mang tên Doutreligne Seven – chiếc đàn có 2 chân nghiêng phía trước, theo hình số 7.

Năm 2011 chiếc Piano Doutreligne Seven của Chris Maene giành giải thưởng “Henry Van de Velde”- giải thưởng danh giá nhất cho các sản phẩm thiết kế độc đáo tại Bỉ.

Năm 2012, Chris Maene khai trương Piano Showroom thứ 4 tại Wommelgem (Antwerp), Bỉ

Năm 2013, Chris Maene khai trương Piano Showroom thứ 5 tại Sint-Denijs-Westrem, Ghent, Bỉ

Năm 2013, Chris Maene chế tác thành công bản sao chiếc đàn Piano Broadwood (phiên bản năm 1817) theo đơn đặt hàng của trường Đại học McGill – nổi tiếng là “Đại học Harvard của Canada” tại thành phố Montreal, tỉnh Québec, Canada.

Năm 2014, Chris Maene được Klara – đài phát thanh âm nhạc cổ điển hàng đầu tại Bỉ bầu chọn  là “Musical Personality of 2013”

Năm 2015, Chris Maene chế tạo thành công chiếc đàn “Straight strung Grand Piano – Cây Grand Piano với thiết kế dây song song” cho nghệ sĩ Piano, nhạc trưởng lừng danh người Israel – Daniël Barenboim

Năm 2015, chiếc đàn với thiết kế Doutreligne SevenStraight strung Grand Piano của Chris Maene vinh dự được giới thiệu tại Hội chợ triển lãm thế giới – World Expo tổ chức tại Milan, Ý.

Năm 2016, Chris Maene khai trương phòng hòa nhạc – Concert Hall & Piano Showroom tiếp theo tại Rekem (Lanaken), Limburg, Bỉ.

Năm 2018, Chris Maene mua lại hãng phân phối Piano “Ypma Piano’s” ở Hà Lan và đổi tên thành “Maene-Ypma PIano’s” (Ypma Piano’s trước đây là nhà phân phối chính thức đàn Steinway & Sons tại thị trường Hà Lan nhiều năm trước).

Năm 2019Chris Maene bắt đầu phân phối đàn tại thị trường Việt Nam, mở đầu bằng việc hợp tác với TED SAIGON – đơn vị phân phối & bảo hành các thương hiệu Piano chính hãng lớn nhất Việt Nam.

Hình ảnh nhà máy sản xuất Piano Chris Maene tại Ruiselede, Bỉ (diện tích 4000 mét vuông)

 [Hotline – 0928 22 44 77]

2. CHRIS MAENE Piano – Hoàn hảo trên mọi bình xét

 Éric Le Sagenghệ sĩ piano cổ điển đương đại nổi tiếng người Pháp

“Thật vinh hạnh khi được trải nghiệm trên chiếc Piano đáo này; chiếc đàn giúp tôi thỏa sức sáng tạo, đưa tôi đến khám phá những chân trời mới của âm nhạc. Xin dành tặng những lời khen ngợi và cám ơn sâu sắc đến đội ngũ sản xuất tận tâm, tuyệt vời của Chris Maene”

Nguồn:  https://www.chrismaene.be/nl/straight-strung-concert-grand/testimonials/ và  https://en.wikipedia.org/wiki/%C3%89ric_Le_Sage

 

Emanuel Ax –  nghệ sĩ piano cổ điển (đoạt giải Grammy) lừng danh người Mỹ.

“Bồi hồi và xúc động là điều tôi có thể thốt lên ngay lúc này sau lần trải nghiệm trên chiếc piano Chris Maene. Chiếc đàn là sự kết hợp cầu kỳ giữa giá trị nghệ thuật nguyên bản thế kỷ 19 và sáng tạo đột phá của công nghệ hiện đại. Đặc biệt, cảm giác phím nhẹ nhàng của Chris Maene là điều đầu tiên chạm đến cảm xúc của tôi”

Nguồn: https://www.chrismaene.be/nl/straight-strung-concert-grand/testimonials/https://en.wikipedia.org/wiki/Emanuel_Ax

 Frank Braley – nghệ sĩ piano cổ điển nổi tiếng người Pháp

“Tôi đã rung động trước hình thức tinh tế của cây đàn này. Màu sắc âm thanh rõ ràng của Chris Maene Piano khiến tôi như đang ở giữa dàn nhạc giao hưởng riêng của mình”

Nguồn: https://www.chrismaene.be/nl/straight-strung-concert-grand/testimonials/https://en.wikipedia.org/wiki/Frank_Braley

 

Tìm hiểu thêm những nghệ sĩ CHRIS MAENE Piano [tại đây]

 [Hotline – 0928 22 44 77]

 

3. Phân khúc giá 03 model, phiên bản giới hạn của CHRIS MAENE

Sản phẩm Giá (VNĐ)
Thương hiệu Chủng loại STT Model Made in Begium
CHRIS MAENE Grand 1 CM 228 5,000,000,000
2 CM 250 7,000,000,000
3 CM 284 12,000,000,000

 

 [Hotline – 0928 22 44 77]

4. TED SAIGON – phân phối và bảo hành chính hãng nhiều thương hiệu Piano hàng đầu thế giới

Tại

TED SAIGON

Quý khách có nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính, mục đích sử dụng của mình
Quý khách luôn được tư vấn đúng và đủ thông tin về sản phẩm từ chuyên gia của chúng tôi
Quý khách được trải nghiệm hàng trăm chiếc Piano của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới

Quyền lợi khi mua đàn Piano chính hãng tại TED SAIGON

+ Trải nghiệm sản phẩm trước khi mua

+ Được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết

+ Khách hàng nhận đầy đủ phiếu bảo hành, bảo trì bảo dưỡng, hậu mãi từ nhà sản xuất và TED SAIGON

+ Từng sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ chi tiết

+ Giá niêm yết toàn quốc

Chính sách bảo hành:

+ Thời gian đổi trả nhanh chóng

+ Sữa chữa, thay thế linh phụ kiện chính hãng

+ Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất

+ Thời gian bảo hành:10 năm (sản phẩm mới)

Chính sách bảo dưỡng:

+ Miễn phí bảo trì 2 lần trong năm đầu tiên

+ Đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên tận tâm và chuyên nghiệp

+ Thực hiện bảo dưỡng tại nhà quý khách hoặc tại Trung tâm bảo trì, bảo dưỡng TED SAIGON (107 Đào Trí, phường Phú Nhuận, Quận 7)

Chính sách thu cũ đổi mới:  

Piano mua từ TED SAIGON Piano mua từ đơn vị khác Điều kiện thu đổi:
Thời gian mua Giá thu lại Thời gian mua Giá thu lại 1/ Sản phẩm còn nguyên bản

2/ Chứng minh nguồn gốc và thời gian mua

Trên 12 tháng 80% – 100% Trên 12 tháng 60% – 80%
Dưới 12 tháng 100% Dưới 12 tháng 80%

 

 [Hotline – 0928 22 44 77]

TED SAIGON – ĐỊA CHỈ TIN CẬY, UY TÍN

Mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất dày công nghiên cứu để phục vụ từng đối tượng cụ thể, không gian nhất định, mục đích sử dụng khác nhau. Để chọn cho mình chiếc Piano tốt với giá cả phù hợp, vui lòng liên hệ TED SAIGON để được tư vấn chu đáo, tận tình và đến trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Chi nhánh TP.HCM:

  • CS1: 204 Phạm Thái Bường, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • CS2: 107 Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội:

  • CN 01: 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

“Chúng tôi, TED SAIGON dưới sự dẫn dắt của Nhà âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà
luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý vị”

Liên hệ để được hỗ trợ & trải nghiệm: [Hotline - 0836 006 600]