Tay lớn – Tay nhỏ – Hai bí mật ngầm trong việc chơi đàn Piano

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nhạc cụ dành cho từng đối tượng, độ tuổi cũng như sở thích khác nhau. Việc tìm hiểu về cách thức chơi cho từng bộ môn là khâu đầu tiên khi bắt đầu ý định tìm học về chúng. Và một điều đặc biệt dễ dàng nhận ra, 90% các loại nhạc cụ đều dùng đôi bàn tay để tạo nên màu sắc cho âm thanh, vì lẽ đó mà đã xuất hiện khá nhiều câu hỏi liên quan tới bộ môn Piano vì sự tỉ lệ nghịch của độ to lớn của đàn và sự nhỏ bé đôi bàn tay.

Có đến 90% các loại nhạc cụ đều dùng đôi bàn tay để tạo nên màu sắc cho âm thanh

Chắc hẳn bất kể ai khi có ý định tập đàn Piano đều lo lắng liệu tay nhỏ quá có chơi được hay không? Hoặc bàn tay quá lớn có gây cản trở gì trong việc di chuyển? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được TED SAIGON giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

Như chúng ta đã biết, Piano thường có tổng cộng 88 phím và tùy theo loại đàn Piano cơ hay Piano điện mà kích thước của đàn khác nhau. Chính vì vậy, việc để xử lí nhanh, đúng và hay nhất cho nhiều hợp âm khác nhau là một trở ngại đối với bất cứ ai khi lần đầu chơi Piano.

Thông thường bàn tay nhỏ thường có sự linh hoạt nhất định khi đặt trên phím đàn. Và vì kích thước bàn tay nhỏ, sẽ dễ dàng hơn trong việc đặt chính xác ngón tay vào vị trí phím. Vấn đề này có vẻ những người có bàn tay lớn sẽ gặp chút khó khăn.

Việc chơi được Piano không hoàn toàn phụ thuộc việc chúng ta có bàn tay nhỏ hay lớn

Tuy nhiên, với những đôi bàn tay lớn sẽ thuận tiện hơn nhiều trong việc di chuyển giữa nhiều hợp âm cách xa nhau, và chính điều này lại là điều khó khăn của tay nhỏ.

Thế nhưng những trở ngại nêu trên chỉ là tương đối trên con đường chinh phục những bản nhạc Piano. Để có thể chơi được Piano không hoàn toàn phụ thuộc việc chúng ta có bàn tay nhỏ hay lớn. Theo nghiên cứu về những tác phẩm Piano cổ điển, mỗi một nhạc sĩ khi viết một bản hòa tấu sẽ dựa vào khung tay của riêng họ. Ví như những bản nhạc của nhà soạn nhạc tài ba Beethoven sẽ phù hợp cho những người có khung tay lớn. Chính vì điều đó, để có thể nhuần nhuyễn trên mỗi phím đàn, chúng ta cần chăm chỉ nỗ lực luyện tập mỗi ngày, từ cơ bản đến nâng cao, chơi đàn theo phong cách riêng, cảm xúc của riêng mình để có thể chạm tới linh hồn của bản nhạc.

Showroom Piano TED SAIGON

Liên hệ
0833 146 146
error: Nội dung được bảo vệ!
Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi
Mã giảm giá AZDIGI | Ma giam gia AZDIGI | Khuyến mãi AZDIGI | Khuyen mai AZDIGI | AZDIGI Khuyến mãi | AZDIGI Khuyến mãi | Mã giảm giá Hosting | Ma giam gia Hosting | Hosting AZDIGI | AZDIGI Hosting