Tập đoàn Pearl River Piano – Nhà sản xuất piano lớn nhất thế giới

Được thành lập vào năm 1956 tại Quảng Châu, Trung Quốc, Pearl River Piano Group trở thành nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới, với sản lượng hơn 140.000 cây đàn piano hàng năm bởi hơn 4.000 công nhân. Pearl River piano group không ngừng nỗ lực xây dựng , phát triển và khẳng định thương hiệu của chính mình. Pearl River piano là một trong những thương hiệu bán piano chạy nhất và được xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia trên thế giới. Pearl River Piano trở thành biểu tượng cho chất lượng trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Mr Leng Tshua, Ms Evelyn Luo & Mr Eric Schoones bên cây đàn Ritmüller - Concert Grand Piano RS Series
Mr Leng Tshua, Ms Evelyn Luo & Mr Eric Schoones bên cây đàn Ritmüller – Concert Grand Piano RS Series

Eric Schoones (1960)

Ông là một nhà âm nhạc, nghệ sĩ piano và nhà văn nổi tiếng người Hà Lan. Eric Schoones đã giảng dạy piano trong nhiều thập kỷ và gần đây, ông được mời thuyết trình và giảng dạy tại Đại học Thành Đô, Trung Quốc. Ông cũng từng thuyết trình tại Học viện piano Imola ở Hà Lan.

Ông có nhiều tác phẩm về âm nhạc được xuất bản rộng rãi trong 35 năm qua. Ông thường xuyên đóng góp cho các tạp chí âm nhạc như International Piano và Hiệp hội giáo viên piano châu Âu, và ông là tổng biên tập của PIANIST, một tạp chí được xuất bản ở bảy quốc gia ở với ngôn ngữ Đức và Hà Lan. Eric Schoones thường xuyên được mời trong ban giám khảo của nhiều cuộc thi khác nhau và là thành viên của ban giám khảo báo chí của Cuộc thi International Franz Liszt tại Utrecht trong nhiều năm.

Ông cũng nhiều lần biểu diễn trước công chúng, đáng chú ý là cùng với Carina Vinke, một alto nổi tiếng người Hà Lan, tập trung vào tiết mục của Mahler, Strauss và Wagner. Bản record piano mới nhất của ông làm bởi Erik Satie đã được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới. Gần đây, ông đã hoàn thành tác phẩm WALKING UP THE MOUNTAIN TRACK, một cuốn sách về sự tương đồng giữa việc tạo ra âm nhạc và những lời dạy của Thiền tông. Cuốn sách là kết quả của hơn hai thập kỷ nghiên cứu, được các nhà phê bình và nhạc sĩ hàng đầu đón nhận tích cực.

Cuộc gặp gỡ với Pearl River Piano Group

Tại Hội chợ Thương mại Leipzig tổ chức tại Đức, Eric Schoones đã gặp Ông Leng Tshua – Giám đốc Sales & Maketing Quốc tế tại Pearl River Piano Group China và Bà Evelyn Luo – Tổng Giám đốc Pearl River Piano Group Europe với chi nhánh tại Braunschweig, Đức. Chi nhánh này đã có mặt ở Đức hơn 15 năm. Cả hai đã làm việc trong ngành công nghiệp piano trong hơn 30 năm và thể hiện nhiệt huyết khi trình bày về Pearl River Pianos ở châu Âu.

Pearl River Piano Group được thành lập tại Quảng Châu vào năm 1956 và hiện là nhà sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới.

Leng Tshua nói: “Chúng tôi tự hào với hơn 150,000 piano được sản xuất mỗi năm bởi hơn 4,000 nhân viên. Các thiết bị, linh kiện của ba thương hiệu Pearl River, RitmullerKayserburg được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy cực kỳ hiện đại tại Quảng Châu. Chúng tôi kết hợp phương pháp chế tác thủ công truyền thống với máy CNC tự động hóa tiên tiến để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Châu Âu. Chúng tôi sử dụng các vật liệu hàng đầu châu Âu như đầu máy và đầu búa từ Renner, vật liệu nỉ từ nhà máy Wur-zen và dây từ Röslau”.

Năm 1998, Pearl River là công ty piano đầu tiên ở Trung Quốc được cấp chứng chỉ ISO 9001

Một góc nhà máy Pearl River Piano tại Quảng Châu
Một góc nhà máy Pearl River Piano tại Quảng Châu

Ông Leng Tshua tiếp tục: “Hoàn toàn không có sự nhượng bộ khi nói đến chất lượng. Rất nhiều điều đã thay đổi trong suốt 30 năm qua và chúng tôi đã liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất Piano nổi tiếng tạị Nhật Bản và Đức. Hiện nay chúng tôi sản xuất đàn Piano dựa trên các phương pháp chế tác của Châu Âu, với tiêu chuẩn âm thanh Châu Âu. Nói một cách đơn giản, mục tiêu của chúng tôi là sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao cấp với giá cả hợp lý, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Điều này đạt được thông qua hiệu quả trong quá trình sản xuất, đó là triết lý của chúng tôi”.

Ông Leng Tshua hiểu rất rõ tầm quan trọng của âm nhạc

“Âm nhạc là một phần quan trọng của cuộc sống, sách, âm nhạc, nghệ thuật, chúng ta cần nó mỗi ngày. Đó là lý do tại sao trải nghiệm đầu tiên của những đứa trẻ với Piano rất quan trọng, nó phải là một trải nghiệm tích cực. Âm thanh phải dễ chịu và thu hút. Bản thân tôi là một nghệ sĩ piano, tôi bắt đầu khi chỉ mới hai tuổi. Đây là một quá trình, âm nhạc và âm thanh giống như thức ăn trẻ em. Nó phải có giá trị dinh dưỡng và có chất lượng cao, nếu không đứa bé sẽ không phát triển. Trên một cây đàn piano có âm thanh không chuẩn, trẻ em sẽ không học cách yêu âm nhạc. Nó giống như cho một đứa trẻ lớn lên khi không được chăm sóc đầy đủ. Nếu bạn không cẩn thận, trẻ sẽ quay lưng lại với âm nhạc. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ em học âm nhạc cũng thể hiện tốt hơn trong toán học, và các hành vi xã hội cũng được cải thiện. Những thế hệ này là niềm hy vọng của chúng ta trong tương lai.”

Có phải chúng ta đang nói tới 30 đến 40 triệu  nghệ sĩ Piano Trung Quốc?

Ông Leng Tshua:Tôi có thể nói: Hơn một triệu rưỡi thanh thiếu niên của chúng tôi muốn theo đuổi con đường âm nhạc nghệ thuật chuyên nghiệp. Cuộc thi “Kayserburg International Youth Piano Competition” mà tôi quảng bá trên toàn thế giới, đã diễn ra rất thành công, không chỉ ở châu Âu mà còn ở Bắc Mỹ, Úc, Philippines, Ecuador và Hồng Kông. Lần tới vào năm 2021, hầu hết các nước Châu Á sẽ có đại diện tham dự, và sẽ thật thú vị khi chúng ta 100,000 thí sinh Trung Quốc tham dự chỉ trong năm nay. Với sự hỗ trợ của các các trung tâm giáo dục, trường công lập và trường âm nhạc trên khắp Trung Quốc, chúng tôi có thể làm đuwọc điều đó.”

Pearl River là công ty dẫn đầu thị trường tại Trung Quốc và các sản phẩm đàn được xuất khẩu sang hơn 112 quốc gia.

Tập doàn Pearl River

Bà Evelyn Luo: “Những nhạc cụ của chúng tôi đã được đón nhận rất nồng nhiệt”. Tập đoàn Pearl River sản xuất concert grand piano cho cả ba thương hiệu, Pearl River, Ritmüller và Kayserburg, được trưng bày tại các showroom lớn trên toàn Trung Quốc, Châu Á, và các nước trong khu vực Thái Bình Dương.

Bà Evelyn Luo:Chúng tôi hiện đã cung cấp các sản phẩm trên toàn thế giới. Chúng tôi đang bắt đầu phục vụ thị trường châu Âu với các sản phẩm Ritmüller Classic Line, Ritmüller Superior Line và Ritmüller Premium Line. Bây giờ chúng tôi tập trung vào sản phẩm piano Ritmüller, một trong những thương hiệu đàn piano lâu đời nhất của Đức. Pearl River đã hồi sinh thương hiệu này và giới thiệu ba dòng nhạc cụ: Ritmüller Classic Line cung cấp chất lượng âm thanh cao và nhiều mẫu mã, phù hợp cho cả nhạc sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Ritmüller Superior Line được thiết kế bởi một nhóm các nhà thiết kế châu Âu. Tất cả các sản phẩm đều có các chế tác từ các vật liệu chất lượng cao, Soundboard được làm từ gỗ vân sam được lựa chọn tỉ mỉ, dây Röslau và Búa nỉ tốt nhất. Dòng Ritmüller Premium cũng được phát triển bởi các nhà sản xuất đàn piano châu Âu và Mỹ và chúng tôi sử dụng các công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Với những nhạc cụ này, Pearl River cũng hướng đến các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp”

– Eric Schoones – 

error: Nội dung được bảo vệ!