Piano cao cấp Ritmuller – Vị thủ lĩnh tài ba của dòng Piano Đức

Piano cao cấp Ritmuller được xây dựng dựa trên kỹ năng thủ công chính xác của người Đức. Họ ứng dụng được những phát minh mới nhất của khoa học công nghệ vào trong lĩnh vực âm nhạc. Bởi vậy, những năm gần đây Ritmuller đã tạo ra những Model thật sự xuất sắc, thu hút và chính phục giới hiểu biết piano trên toàn thế giới.

Lich su piano cao cap ritmuller
Xưởng Ritmüller, Hard Hof tại Göttingen – Nhà máy sản xuất piano Ritmüller đầu tiên

Những Model mới này được thiết kế bởi Lothar Thomma – nhà thiết kế và chế tác piano bậc thầy, lừng danh thế giới.

Ritmuller liên tục thành công tại các cuộc thi và triển lãm piano uy tín thế giới bởi sự kế thừa cách chế tạo thủ công nghiêm ngặt truyền thống và liên tục đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế và dây chuyền sản xuất của mình.

Lịch sử thương hiệu Piano cao cấp Ritmuller

Được thành lập tại Göttingen bởi 2 cha con người Đức là Andreas Georg Ritmüller và Gottlieb Wilhelm Ritmüller. Ban đầu hãng chỉ tập trung sản xuất các nhạc cụ dây (guitar, đàn hạc,…).

Đến 1795, xưởng bắt đầu tập trung sản xuất đàn piano, và chính thức đặt tên xưởng là G. W. Ritmüller vào năm 1800. Đến năm 1890, xưởng được bán cho 1 doanh nghiệp khác, và dời xưởng từ Göttingen về Berlin.

Lich su Ritmuller
1895 Advertisement in The Strad,Volume 5.1

 

Sau hơn gần 1 thế kỷ xây dựng thương hiệu G. W. Ritmüller trở thành một trong những thương hiệu sản xuất piano uy tín nhất tại vào cuối đầu thế kỷ 19*một trong những nhà sáng lập của Steinway & Son đã dành nhiều năm học nghề tại xưởng Ritmüller, các sản phẩm grand và upright đạt được nhiều giải thưởng và bằng khen tại Đức và London (1884-1886). Được tin dùng bởi nhiều nhà nghệ sĩ nổi tiếng đặc biệt là Johannes Brahms đã lựa chọn biểu diễn cho các buổi hòa nhạc nhỏ diễn ra tại thành phố Göttingen. Ông cũng rất thường xuyên đến xưởng.

 

Ritmuller được chuyển giao cho Pearl River Piano

Đến năm 1990, Pearl River Piano group (Hãng sản xuất Piano lớn nhất thế giới, nơi gia công cho 90% thương hiệu Piano nổi tiếng thế giới) đã chính thức tiếp quản nhà máy Ritmuller tại Đức và đăng ký thương hiệu Ritmüller Piano.

Sau khi mua lại nhà máy Piano Schimmel tại Braunschweig, Đức. Pearl River châu âu dời chi nhánh cơ sở sản xuât của Ritmüller về nhà máy Schimmel tại Đức.

Sự tái sinh của thế kỷ 21

Pearl River nhanh chóng khôi phục lại chất lượng đàn Ritmuller bằng việc cam kết đạt tiêu chuẩn xuất sắc của Đức (sự tinh tế tỉ mỉ của các nghệ nhân và áp dụng kỹ thuật tối tân vào quy trình sản xuất)

Ban đầu, Pearl River với đội ngũ toàn bộ nhân công, chuyên gia thâm niên trong ngành Piano để đảm bảo đạt tiêu chuẩn Đức. PR đã mời Lothar Thomma (nguyên giám đốc hiệp hội các nhà sản xuất piano tại Đức và châu Âu) tái kiến thiết dòng Ritmüller mới, liên kết đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, trang thiết bị tối tân và nguyên liệu cao cấp từ Đức (dây Roslau, và búa Renner).

chuyên gia piano cao cấp Lothar Thomma
Lothar Thomma bên cây đàn Ritmuller dòng Premium

 

 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm chế tác và cố vấn cho hơn 20 hãng đàn piano. Lothar Thomma đã tích góp được các nét đặc trưng cho giai điệu âm áp, phong phú đậm nét châu Âu mà không cần phải đầu tư quá nhiều vào nguyên liệu

 

 

Sự kết hợp hài hòa giữa các tiêu chuẩn cao của Đức và chi phí nhân công cạnh tranh tại nhà máy Pearl River đã tạo nên điểm mạnh riêng cho Ritmüller là “đàn chất lượng cao giá tốt nhất”. Đã được so sánh với các thương hiệu cao cấp, và kiểm nghiệm bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp thông qua các bài thử nghiệm mù (xem thêm về bài thử nghiệm tại đây). Kết quả của các bài thử nghiệm đều được các nghệ sĩ chuyên nghiệp đưa ra thương hiệu Ritmüller là thương hiệu xuất sắc nhất.

Piano cao cấp Ritmuller được các nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới đánh giá tích cực

The Ritmüller pianos excel in every individual part of their construction and leave absolutely nothing to be desired.  There is no doubt that the firm of W. Ritmuller & Sohn will soon take up the foremost position amongst the German makers, a position which is due to their excellent manufacture, and which no connoisseur will venture to deny them.

Dr. Hans von Bülow, Conductor, Virtuoso Pianist, and Composer

“piano Ritmüller đã khẳng định đẳng cấp bởi sự vượt trội trong từng chi tiết và hoàn hảo khi giúp người nghệ sĩ phá vỡ mọi khoảng cách, rào cản khi muốn thể hiện cảm xúc và ý tưởng của mình. Sau nhiều năm quan sát, đến nay chúng tôi thực sự không còn nghi ngờ gì nữa. Công ty của W. Ritmuller & Sohn (thương hiệu Ritmuller) sẽ sớm chiếm vị trí hàng đầu trong số các nhà sản xuất piano tại Đức. Ritmuller xứng đáng vì họ đã đầu tư và đang sở hữu đội ngũ kỹ thuật, dây chuyền sản xuất đỉnh cao nhất hiện nay. Tôi cho rằng, khi trải nghiệm trên Ritmuller seri mới này thì sẽ không có pianist chuyên nghiệp nào phải mất thời gian đặt câu hỏi hay tìm câu trả lời cho ví trí số 1 đó nữa”.

Tiến sĩ Hans von Bülow, nhạc trưởng, nghệ sĩ cổ điển, nhà sáng tác

RS/RSH Series (Ritmuller Superior) dòng high end piano phân khúc cao cấp

piano RItmuller thế hệ mới

Vào 2017, Pearl River nhắm vào phân khúc thị trường high-end, và đã không ngừng cải tiến, tối ưu hóa quy trình sản xuất, thay đổi diện mạo. Và đã thành công với thị trường trong nước.

Mục tiêu 2020 của Ritmüller là đưa RS/RSH Series đến với các sân chơi lớn trên thế giới. Khởi đầu cho cuộc hành trình mới này là tại NAMM SHOW 2020. RS/RSH  (cùng với KAM5, KA6) đã nhanh chóng gây được nhiều sự chú ý của các chuyên gia, pianist chuyên nghiệp, nghệ sĩ nổi tiếng, các nhà bán lẻ,…

RSH Series: phiên bản cao cấp của RS, có nhiều cải tiến nổi trội hơn các dòng Ritmüller trước.

  • Sử dụng búa cao cấp từ Đức, được bọc lớp nỉ xanh
  • Lõi búa được làm từ gỗ mahogany, tăng tính thẩm mỹ và tính ổn định
  • Double hammer rest rail: thanh ray đôi tạo điểm tựa cho búa và giảm âm thanh chính xác khi pedal hoạt động. Đáp ứng các tiêu chi biểu diễn các tác phẩm lớn.

Tham khảo piano cao cấp Ritmuller RS/RSH tại đây

Nguồn tham khảo

Tổng hợp từ

  • Các trang báo kinh tế: The Economist, Forbes, Harvard Business
  • Thư viện, viện bảo tàng lịch sử Göttingen
  • Ritmuller AUS, DEU, UK, EU, USA, CN
  • Các trang pianowiki, diễn đàn piano khác

Để hiểu kỹ hơn từng Model của Ritmuler, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0928224477– info@tedsaigon.com
Showroom: Tầng 3 TTTM SC Vivocity, 1058 Nguyễn Văn Linh, Q7, HCM

TED SAIGON, Nhà phân phối chính thức

nhiều thương hiệu Piano chất lượng & uy tín nhất trong từng phân khúc.

TED SAIGON

error: Nội dung được bảo vệ!